• Location
  Hà Nội, Việt Nam
 • Office Timing
  T2 - T7 8:00 - 22:00
 • Mrs Hoài
  0944 587 111
HomeVân Tay HọcHé lộ giới tính từ đôi tay
Home Hé lộ giới tính từ đôi tay
16
Th6
Hé lộ giới tính từ đôi tay

Một cuộc trắc nghiệm với đôi bàn tay đã hé lộ hiện tượng “giới tính bộ não” – cách bộ não phản ánh giới tính (nam hay nữ) của bạn.

Hãy ngồi xuống và thư giãn. Sau đó, hãy đan tay các ngón tay của hai bàn tay vào nhau, nhưng không nên suy nghĩ quá nhiều về hành động đó. Lúc này, hãy nhìn vào các ngón cái của bạn để xem ngón nào ở trên, ngón cái bàn tay trái hay ngón cái bàn tay phải?

Nếu bạn là đàn ông, nhiều khả năng ngón cái ở trên sẽ thuộc bàn tay trái. Ngược lại, nếu bạn là phụ nữ, đó sẽ là ngón cái bàn tay phải.

kieu ban tay cua nguoi giau co thanh dat MESO

Để tiếp tục, hãy gỡ rời 2 bàn tay và nhìn vào các ngón tay của bạn, đặc biệt là ngón tay trỏ và ngón tay đeo nhẫn (ngay cạnh ngón tay út). Khác biệt có thể rất nhỏ, nhưng ở đàn ông, ngón tay đeo nhẫn (đo từ nếp gấp nối nó với lòng bàn tay) nhiều khả năng dài hơn ngón trỏ. Ở phụ nữ, hai ngón tay này thường có chiều dài tương đương nhau.

Điều kỳ lạ là, đôi bàn tay của bạn cung cấp bằng chứng về hiện tượng đôi khi được gọi là “giới tính bộ não” – cách bộ não phản ánh giới tính của bạn.

Tất nhiên, tất cả chúng ta đều có các kỹ năng và các mối quan tâm khác nhau, nhưng một số được coi là điển hình nam tính và xảy ra phổ biến hơn ở cánh mày râu, trong khi số khác được miêu tả là điển hình nữ tính và xuất hiện phổ biến hơn ở phái đẹp.

Theo quan niệm phổ biến lâu nay, đàn ông có xu hướng ám ảnh hơn với những thứ như xe hơi và các sự vật, hiện tượng không rõ ràng. Chẳng hạn như, bạn có thể thấy các quý ông trong quán nhậu tán gẫu với nhau về tốc độ tối đa của một chiếc xa hơi họ sẽ không bao giờ lái. Họ bám dính lấy điều khiển ti vi từ xa và thích dành thời gian trong các nhà xưởng.

Ngược lại, các chị em được cho là giỏi thấu cảm và am hiểu về những gì người khác đang cảm thấy hoặc cần hơn. Trong tình trạng khủng hoảng về cảm xúc, họ nhiều khả năng sẽ bộc lộ sự cảm thông.

Nếu bạn là đàn ông, bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng con người có tới hơn 400 xúc cảm khác nhau. Nếu bạn là phụ nữ, có thể bạn đã biết đều này. Thực tế đã được chứng minh qua các nghiên cứu khoa học.

Câu hỏi đặt ra ở đây là, những xu hướng này bắt nguồn từ tự nhiên (việc chúng ta sinh ra với là nam hay nữ quyết định sở thích và tính cách cá nhân) hay quá trình nuôi dưỡng (xã hội và môi trường nuôi dưỡng đã tạo nên cách thức cư xử của nam và nữ khác nhau).

Theo giáo sư Alice Roberts, sự khác biệt rõ ràng về bộ não giữa nam và nữ càng được phóng đại thông qua cách chúng ta đối xử với các bé trai và bé gái. Để chứng minh quan điểm của mình, bà Roberts đã tiến hành một số thí nghiệm thú vị, chẳng hạn như cho các bé trai nhỏ tuổi ăn vận như con gái và ngược lại, rồi quan sát cách mọi người đối xử với chúng. Kết quả là, gần như ngay lập tức, các bé gái bắt đầu lắp ráp nhà và chơi với xe tải, trong khi các bé trai được những người lớn xung quanh chúng đối xử nhẹ nhàng hơn.

Bà Roberts lập luận rằng, các hàng động vô thức của bố mẹ, chẳng hạn nhẹ nhàng hơn với con gái và để con trai cư xử thô lỗ hơn, thường nhào nặn trẻ em thành những người đàn ông và phụ nữ điển hình giới tính.

Tuy nhiên, giáo sư Simon Baron-Cohen, một chuyên gia về não tại Đại học Cambridge (Anh), người đã tiến hành rất nhiều nghiên cứu tiên phong trong lĩnh vực này phát hiện, các đặc điểm sinh vật học cơ bản cũng ảnh hưởng tới cách hành xử của chúng ta.

Ông Baron-Cohen tin rằng, nhìn chung, người ở bất kỳ giới tính nào đều được có thể xếp vào hai dạng “người hệ thống” và “người thấu cảm”. Trong đó, “người hệ thống” là những đối tượng thích tháo dỡ và phân tích các hệ thống. Họ nhiều khả năng trở thành các nhà khoa học máy tính hoặc người thích sưu tập số của các đầu máy xe lửa mà anh ta nhìn thấy. Theo ông Cohen, những người này sở hữu “bộ não nam tính”, vì các đặc điểm trên xuất hiện phổ biến nhất, nhưng không hoàn toàn độc quyền, ở phái mạnh.

Xem thêm:

Sinh trắc vân tay định hướng nghề nghiệp tương lai tốt nhất
Sinh trắc học vân tay: Công nghệ chuyển giao phần mềm kinh doanh mới
Sinh trắc học dấu vân tay và ứng dụng trong cuộc sống


  Related Posts
  Leave A Comment

  Leave A Comment

  .
  .
  .
  .
  Gọi ngay