• Location
  Hà Nội, Việt Nam
 • Office Timing
  T2 - T7 8:00 - 22:00
 • Mrs Hoài
  0944 587 111
HomeSinh Trắc Vân TayTầm quan trọng của việc xác định năng khiếu ở trẻ
Home Tầm quan trọng của việc xác định năng khiếu ở trẻ
10
Th6
Tầm quan trọng của việc xác định năng khiếu ở trẻ

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, rất nhiều người không nhận biết được năng khiếu, sở trường, điểm mạnh nổi trội của mình là gì. Họ dường như không hiểu rõ về bản thân với những điểm mạnh và điểm yếu cụ thể, bởi họ chưa nhận ra tầm quan trọng của việc đó nên họ hầu như dành rất ít thời gian để tự chiêm nghiệm và khám phá bản thân mình. Chính vì vậy, khi chưa tìm được câu trả lời cho câu hỏi đó thì chúng ta lại tiếp tục bị cuốn vào vòng xoáy cuộc đời với bộn bề những lo toan và làm những việc vô cùng đơn điệu, nhàm chán và không phù hợp với sở trường của mình chỉ vì sự đảm bảo nhu cầu vật chất hàng ngày.

Điều này dường như hiện hữu khắp nơi trong cuộc sống. Đâu đó, bạn có thể bắt gặp hình ảnh của những bạn sinh viên ngày ngày phải đến giảng đường trong trạng thái uể oải, mệt mỏi. Đơn giản chỉ là vì họ không đam mê ngành học của mình, họ chỉ lựa chọn ngành học theo lời khuyên của bố mẹ, người thân mà không biết được mình thực sự có năng khiếu về lĩnh vực gì. Trong thế giới của những người đi làm cũng vậy. Cũng có không ít người ngày ngày làm những công việc mà mình không hề yêu thích chỉ vì muốn kiếm tiền trang trải cuộc sống cho bản thân và gia đình.

Việc phát hiện ra sở trường là điều vô cùng quan trọng. Bởi một khi đã xác định được điểm mạnh của mình thì chúng ta sẽ dành phần lớn thời gian tập trung khai thác những lợi thế đó để không bị phân tán sức lực và đạt được hiệu quả cao nhất có thể. Điều đó sẽ giúp chúng ta phát triển bản thân với tốc độ chóng mặt và đạt được sự điêu luyện, thành thục trong một khoảng thời gian ngắn nhất sau khi đã xác định được năng khiếu của mình. Chẳng hạn như một đứa bé vốn dĩ có năng khiếu về ca hát, nếu như được người lớn hay tự bản thân bé phát hiện sớm năng khiếu của mình thì chắc chắn rằng con đường đến với ca hát của em sẽ rộng mở phía trước nếu em thực sự đam mê và quyết tâm theo đuổi sự nghiệp ca hát đến cùng. Tất nhiên, em sẽ làm được điều đó nhanh hơn và tốt hơn so với những bạn cùng lứa tuổi có chung niềm đam mê ca hát nhưng lại không có năng khiếu trong lĩnh vực này.

Phân tích vân tay xin giới thiệu cách đơn giản để bạn có thể phát hiện sở trường của mình bằng cách đặt ra các câu hỏi rồi tự mình trả lời như sau:

• Tôi thường cảm thấy thích thú và hưng phấn khi làm những công việc như thế nào?

• Những công việc nào mà tôi có thể tập trung làm việc trong một khoảng thời gian dài mà không hề cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng hay áp lực?

• Tôi thấy bản thân mình làm tốt ở những lĩnh vực nào nhất và những kết quả của tôi khi làm những công việc đó luôn được người khác ghi nhận và đánh giá cao?

Tuy nhiên, việc phát hiện ra sở trường đôi khi là một quá trình lâu dài, và nó cũng cần có những cơ hội mới có thể bộc lộ ra được. Chính vì vậy, mỗi người chúng ta phải liên tục hành động trong nhiều trạng thái và môi trường khác nhau để có dịp quan sát và nhận định rõ hơn về mình. Sau đó là quá trình nhìn lại, đánh giá và rút kinh nghiệm để biết được những loại hành động nào chúng ta thực hiện hiệu quả nhất. Và chắc chắn khi lặp lại những hành động đó thường xuyên với một độ khó hơn thì chúng ta có thể khẳng định chính xác năng khiếu, sở trường của mình. Một cách khác cũng có thể giúp ta hiểu rõ về bản thân mình hơn, đó là thường xuyên tiếp xúc và gặp gỡ nhiều người trong xã hội. Bởi mỗi người một phong cách, một cá tính. Biết đâu trong số những người đó sẽ có những người tương đồng với mình, cũng rất có khả năng chúng ta và họ sẽ có những điểm chung nào đó. Hơn nữa, nếu biết chúng ta phù hợp với những người có tính cách và sở thích như thế nào sẽ giúp ta hiểu rõ hơn về con người mình. Và không quên thường xuyên lắng nghe những lời nhận xét của người khác về bản thân mình để phân tích, đánh giá, kết hợp cùng với những gì mình đã trải nghiệm để rút ra được những ưu, nhược điểm, sở trường, sở đoản của mình một cách chính xác nhất có thể. Bởi vậy, việc phát hiện ra sở trường là công việc của chính bản thân mà mỗi người phải tự làm lấy, không ai làm thay cho các bạn được. Việc phát hiện nhanh hay chậm tùy thuộc vào sự nỗ lực của chính chúng ta. Để có thể sớm biết được những năng khiếu của mình, chúng ta phải có ý thức trách nhiệm trong việc khám phá bản thân, liên tục hành động trong nhiều môi trường và điều kiện khác nhau, thường xuyên tiếp xúc và lắng nghe những nhận định khách quan của người khác về bản thân mình. Và khi có được sự tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn cộng với những trải nghiệm và trực giác nhạy bén, chúng ta sẽ biết được sở trường của mình là gì. Đó cũng chính là bước ngoặt để chúng ta nâng tầm bản thân thông qua việc tập trung phát triển tối đa những sở trường của mình và tạo ra nhiều giá trị hơn nữa và tận hưởng một cuộc đời thật ý nghĩa bằng tất cả sự đam mê, nhiệt huyết và tình yêu cuộc sống của mình. Tuy nhiên với sự tiến bộ của khoa học ngày nay, chúng ta có 1 phương pháp rất hữu ích để khám phá, biết được điểm mạnh, năng khiếu bẩm sinh của mình. Đó chính là Sinh Trắc Dấu van tay, nó là một trong những giải pháp rất hiệu quả để giúp chúng ta biết được chính xác mình là ai, có những điểm mạnh, tính cách như thế nào mà không nhất thiết phải tốn nhiều thời gian và công sức để khám phá, trải nghiệp.


  Related Posts
  Leave A Comment

  Leave A Comment

  .
  .
  .
  .
  Gọi ngay